For article 01
Giống mà lại khác

Tại sao phải bận tâm khi mà con người ta có thể đặt ra hàng tá câu hỏi để so sánh giữa hai loại bia ngon. Điều mà bạn cần là chọn ra loại bia thượng hạng nhất cho dịp đặc biệt đó, và như vậy bạn sẽ an toàn. Chẳng hạn dòng bia IPA thì để nhấm nháp, dòng bia Wheat thì để uống kèm với đồ ăn, và dòng bia Chua hay bia Đen cũng có khung giờ vàng để thưởng thức chúng.

Chọn bia để uống khó đến mức nào? Thật ra thì cũng không khó lắm đâu. Chỉ cần uống loại bia nào mà mình cảm thấy thích và tận hưởng chúng là được.

Hãy tự thẩm thấu

Tuy nhiên. FURBREW muốn bạn hiểu được sự khác biệt về hương vị, về sự tinh tế trong từng loại bia dù cho chúng được tạo ra là cùng một dòng bia với nhau.

Chính vì thế, theo thời gian, chúng tôi đã tạo ra một loại bia phù hợp cho tiêu chí trên. Chúng tôi đã hoàn thành một chuỗi các sản phẩm cho dòng bia Single Malt và Single Hops (hay còn gọi là SMASH). Chúng sẽ chỉ cho mọi người biết mùi vị của nó sẽ như thế nào.

Và bây giờ chúng tôi cho ra mắt hai loại bia mới dòng IPA. Cùng một loại mạch nha, và cùng một loại hoa bia. Tuy nhiên thì quá trình tạo hương khác nhau, và men bia được sử dụng cũng khác nhau.

Hai loại men bia

Các loại men bia được sử dụng có sự khác biệt rất lớn. Loại bia thứ nhất có tên gọi “Ngày mùng 4 tháng 7” được lên men bằng loại men American US-05. Đây là loại men không để lại nhiều este và phenol trong bia. Nó khiến cho mạch nha và hương thơm từ mạch nha lẫn hoa bia được tôn lên một cách rõ ràng.
Loại bia thứ hai có tên gọi “Ngày 17 tháng 5” được lên men bằng một loại men có tên là Kveik. Đây là loại men hoang dã từ Na-Uy - là một loại men được ưa chuộng trong ngành nấu bia gần đây. Nó thường các nhà nấu bia bản địa sử dụng để nấu bia từ hàng trăm năm trước. Hiện loại men này đã được thuần hóa và có mặt tại hầu như tất cả các nhà nấu bia trên thế giới. Loại men này đem lại cho bia một sự tươi mát và vị thơm dịu của cam quýt.

Cách thưởng thức

Mỗi người sẽ phải tìm cho mình hai ly bia hoặc cốc uống bia loại tốt, hoặc cũng có thể dùng ly rượu vang hay ly uống rượu mạnh. Mở hai chai bia ra cùng một lúc. Rót một ít bia vào mỗi cốc. Sau đó hãy nhìn, ngửi và nếm. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.
Một khi đã hoàn thành xong, hãy tận hưởng hương vị của bia. Thơm ngon đến giọt cuối cùng.

Và hi vọng bạn đã học được một ít.

Hiện chúng tôi đang bán hai loại bia dưới dạng hộp 2 chai 2 loại khác nhau và được giảm giá tới 25% tại quán bar Furbrew và tại Vườn bia The 100 Beer Garden. Có thể mua mang về hoặc giao hàng tận nơi từ ngày 14 tháng 9